Số 2 Ngõ 583 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 5 – 6 tháng tuổi

Đăng bởi Nguyễn Thị Liễu | 03/01/2018 | 0 bình luận

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cho con ăn dặm và phương pháp ăn dặm kiểu nhật rất được mẹ Việt ưa chuộng áp dụng cho con mình. Mombaby sẽ cung cấp 1 số kiến thức liên quan và gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 5 – 6 tháng tuổi.

MỤC LỤC

1. Ăn dặm kiểu Nhật là gì? Thời điểm nào thích hợp cho trẻ ăn dặm

2. Gợi ý thực đơn cho bé 5-6 tháng tuổi

Ăn dặm kiểu nhật là gì? Thời điểm nào trẻ thích hợp để ăn dặm kiểu nhật?

Ăn dặm kiểu nhật là cách cho trẻ ăn dặm để kích thích hệ tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất đầy đủ. Không giống như phương pháp ăn dặm truyền thống của Việt Nam, ăn dặm kiểu nhật sẽ có thực đơn vô cùng đa dạng và khoa học để tạo sự ngon miệng, kích thích sự thèm ăn của trẻ trong từng giai đoạn. Ăn dặm kiểu Nhật có ưu điểm sẽ nấu riêng từng món ăn từ thời điểm ban đầu. Tuy hơi tốn công 1 chút nhưng sẽ giúp trẻ làm quen dần với hương vị của món ăn, qua đó mẹ sẽ nhận biết được trẻ thích ăn món gì và không thích ăn món gì hay có dị ứng với thực phẩm nào hay không. Qua đó, mẹ sẽ chủ động không nấu những thức ăn mà con không thích nữa, để mỗi bữa ăn đối với con đều ngon miệng.

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 5 – 6 tháng tuổi

Thông thường, mẹ Việt sẽ cho con ăn dặm từ tháng thứ 5 hay tháng thứ 6 trở đi khi thấy các biểu hiện cụ thể của con như miệng tóp tép khi nhìn người lớn ăn, thường xuyên nuốt nước bọt… Tuy nhiên, mẹ nhật cho con ăn dặm từ rất sớm. Ngoài 3 tháng họ đã cho con tiếp xúc, làm quen dần với các loại rau củ.

Tất nhiên ăn dặm theo kiểu nhật có thể áp dụng hay không còn tùy vào sự phát triển của trẻ, sự hợp tác của trẻ. Không nên áp dụng 1 cách cứng nhắc biện pháp ăn dặm của mẹ nhật đối với con mình mà phải áp dụng có chọn lọc, có sự linh hoạt.

>>> Xem thêm: TOP 4 bột ăn dặm cho bé

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho bé 5 – 6 tháng

Cà rốt nghiền

Cà rốt tươi gọt vỏ, xắt nhỏ sau đó luộc chín. Nghiền nát cà rốt. Cháo trắng sau khi ninh cũng nghiền nát. Giai đoạn đầu trẻ ăn dặm chỉ nên cho trẻ ăn 2 thìa cà rốt nghiền và 2 thìa cháo trắng trong 1 bữa. Mẹ có thể xúc cà rốt cho trẻ ăn sau đó xúc cháo trắng hoặc trộn lẫn 2 nguyên liệu này khi trẻ đã quen hương vị.

Cháo rau chân vịt

Rau chân vịt chỉ lấy lá, rửa sạch, luộc cho chín mềm rồi nghiền nát. Thêm 2 thìa cháo trắng. Những loại rau có lá rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trộn đều rau chân vịt và cháo trắng theo tỉ lệ 1 : 1.

Súp sữa bí đỏ

Nguyên liệu : 20 gam bí đỏ và 60ml sữa. Cách làm : Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ đun nhừ. Nghiền nát bí đỏ. Đun sôi sữa sau đó cho bí đỏ và nấu cùng, sôi khoảng 30 giây là tắt bếp.

Cháo cải bó xôi

Cải bó xôi rửa sạch, chỉ lấy lá, luộc chín mềm và nghiền nhuyễn. Trộn cải bó xôi cùng với cháo trắng đã ray mịn theo tỉ lệ 1 : 1.

Về cơ bản, trong giai đoạn đầu trẻ ăn dặm theo kiểu nhật, thực đơn được ưu tiên vẫn là các loại rau củ nghiền cùng cháo trắng mịn. Không giống như biện pháp ăm dặm truyền thống, mẹ Việt rất ngại cho con ăn đồ thô sớm vì sợ trẻ bị hóc, nghẹn. Nhưng với mẹ Nhật, trẻ sẽ được làm quen dần với đồ thô ngay từ giai đoạn 7 đến 9 tháng tuổi. Để cho bé ăn dặm khoa học nhất, mẹ hãy bỏ thời gian, công sức ra tìm hiểu đồng thời theo dõi phản ứng với đồ ăn của con mình nhé!

Hi vọng những chia sẻ của mombaby sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog

>>> Xem tiếp: Cách cho bé ăn dặm một cách KHOA HỌC nhất

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0965522515
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
DMCA.com Protection Status