Số 2 Ngõ 583 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Ăn yến mạch với sữa tươi - tốt cho sức khỏe

Đăng bởi Nguyễn Thị Liễu | 07/02/2018 | 0 bình luận

Yến mạch - 1 loại ngũ cốc quan trọng ở xứ ôn đới. Việt Nam nhập khẩu 100% yến mạch từ nước ngoài. Có rất nhiều cách chế biến món ăn với yến mạch nhưng ăn yến mạch với sữa tươi có lẽ là cách chế biến được sử dụng nhiều nhất.

Lợi ích của việc ăn yến mạch với sữa tươi

Yến mạch cung cấp nguồn đạm thực vật, nguồn chất xơ dồi dào và rất nhiều dưỡng chất khác. Trong khi đó, yến mạch rất ít calo, không chứa chất béo có hại nên rất tốt cho tim mạch, cho các hoạt động của cơ quan bài tiết, đào thải lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giảm chất béo, tốt cho hệ tiêu hóa. Rất nhiều đối tượng có thể ăn được yến mạch từ trẻ em, người lớn, người vừa phẫu thuật, người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ có thai...

Để chế biến yến mạch có rất nhiều cách từ làm sinh tố yến mạch, nấu cháo yến mạch, làm bánh yến mạch… Nhưng ăn yến mạch với sữa tươi là 1 trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Sự kết hợp yến mạch với sữa tươi sẽ cho những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Với 2 nguyên liệu chính này, chỉ cần kết hợp thêm các nguyên liệu khác nữa tùy theo sở thích, nhu cầu, mục đích của người ăn. Một số lợi ích cụ thể của yến mạch và sữa tươi:

Tốt cho hệ tiêu hóa: Nhờ bổ sung chất xơ sẽ tăng nhu động ruột, loại bỏ chứng táo bón.

Loại bỏ cholesterol xấu: Chất xơ hòa tan và acide lineique là khắc tinh của những tế bào mỡ bám tại thành mạch máu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim.

Kiểm soát tốt lượng đường huyết: Nên càng những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh liên quan đến huyết áp càng nên áp dụng thực đơn yến mạch với sữa tươi hàng ngày.

Tăng khả năng miễn dịch : Trong yến mạch có chứa chất beta – glucane giúp tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ những vi sinh vật gây bệnh.

Tốt cho hệ thần kinh trung ương: Hàm lượng vitamin trong yến mạch đặc biệt là vitamin B rất dồi dào nên có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh trung ương.

>>> XEM NGAY: Tất tần tật thông tin về yến mạch

Cách chế biến yến mạch với sữa tươi

Cách ăn yến mạch với sữa tươi cho trẻ ăn dặm

Với trẻ ăn dặm, yến mạch là thực phẩm lý tưởng rất tốt cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Để nấu cháo ăn dặm cho trẻ, không nên dùng yến mạch nguyên hạt mà phải dùng yến mạch dạng bột hoặc dạng cán dẹt, cắt nhỏ. Nấu bột yến mạch trong sữa tươi theo tỉ lệ 1 : 5. Thêm phô mai và thêm nước rau củ quả theo khẩu vị cuả bé để đảm bảo có món cháo ăn dặm thật bổ dưỡng, đủ chất.

Ăn yến mạch với sữa tươi giảm cân

Nhu cầu ăn yến mạch cùng sữa tươi giảm cân có lẽ chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Đây là thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả giúp chị em sở hữu vóc dáng như mong muốn. Để giảm cân với yến mạch cần áp dụng cả cách nấu khoa học và thực đơn chuẩn. Ngâm yến mạch nguyên hạt trong sữa tươi không đường tách béo khoảng 60 phút. Đun sôi hỗn hợp yến mạch sữa tươi đã ngâm khoảng 30 phút. Trong khi nấu không nên thêm gia vị nhé. Bữa sáng ăn 1 bát cháo yến mạch sữa tươi cùng 2 quả trứng gà luộc, bữa trưa 1 bát cháo yến mạch sữa tươi và 1 quả trứng gà luộc, bữa tối 1 bát cháo yến mạch sữa tươi thêm 1 đĩa salad. Thực đơn này sẽ giúp bạn giảm từ 3 - 5kg chỉ trong 1 tuần tùy cơ địa, nhưng không nên áp dụng dài lâu. Sau khi đạt được số cân mong muốn, bạn nên ăn duy trì chỉ cần áp dụng bữa tối với cháo yến mạch là đủ.

Ăn yến mạch với sữa tươi tăng cân

Không chỉ có tác dụng giảm cân, yến mạch với sữa tươi còn có tác dụng tăng cân nữa. Cũng nấu tương tự như cháo yến mạch giảm cân, nhưng thay vì dùng sữa tươi không đường tách béo bạn có thể dùng sữa tươi có đường và thêm cả sữa đặc. Món cháo này sẽ thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều so với món cháo yến mạch giảm cân. Bạn không nên dùng món cháo yến mạch này thay cho bữa ăn chính, mà chỉ nên dùng vào các bữa ăn phụ. Còn bữa ăn chính vẫn ăn cơm đủ dưỡng chất bình thường. Chẳng những tăng sức đề kháng mà còn tăng cân cho người gầy.

Ăn yến mạch với sữa tươi cho người tiểu đường

Người tiểu đường cần hạn chế tới mức thấp nhất lượng tinh bột mỗi ngày và thay thế cơm bằng cháo yến mạch sữa tươi rất tốt. Có thể nấu cháo sữa tươi cùng với thịt băm, thêm hành hoa để món cháo thêm phần hấp dẫn và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lưu ý khi ăn yến mạch và sữa tươi

Yến mạch và sữa tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng phải tùy vào đối tượng ăn để có cách chế biến phù hợp nếu không rất dễ phản tác dụng.

Về lựa chọn nguyên liệu, yến mạch được nhập khẩu vào Việt Nam rất nhiều nguồn gốc, trong đó không ít sản phẩm kém chất lượng. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được sản phẩm an toàn.

Khi đã nấu yến mạch với sữa tươi cần ăn luôn trong ngày. Không nên để cháo yến mạch với sữa tươi qua đêm và hôm sau đun lại để ăn.

Tỉ lệ yến mạch và sữa tươi với nước ít nhất phải 1 : 4 mới đảm bảo để yến mạch chín và nở đều, không bị khô hay sống.

Hi vọng những chia sẻ của mombaby sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0965522515
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
DMCA.com Protection Status