Số 2 Ngõ 583 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

8 loại bánh yến mạch làm đơn giản mà thơm ngon ai cũng mê

Đăng bởi Nguyễn Thị Liễu | 14/12/2017 | 0 bình luận

Yến mạch là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe của con người. Bột yến mạch còn là nguyên liệu làm bánh siêu hấp dẫn. Hãy cùng mombaby vào bếp với những món bánh yến mạch làm đơn giản mà thơm ngon, ai cũng phải mê nhé.

MỤC LỤC

1. Bánh yến mạch nướng

2. Bánh yến mạch chuối

3. Bánh yến mạch Phomai

4. Bánh yến mạch bơ đậu phộng

5. Bánh yến mạch chiên giòn

6. Bánh khoai lang yến mạch

7. Bánh quy yến mạch

8. Bánh táo phomai yến mạch

Bánh yến mạch nướng

Nguyên liệu cần có:

+ Bột yến mạch 300 gam

+ 1 thìa bơ

+ 1 thìa cà phê muối

+ 1 chút bột mỳ

+ 1 bát nước ấm

Cách làm: Trộn đều bột yến mạch với nước ấm, thêm muối và để khoảng 15 phút cho bột yến mạch mềm, nở ra. Rắc bột mì lên mặt thớt sau đó tán dẹt bột yến mạch. Dùng 1 chiếc chén cắt bột yến mạch thành những chiếc bánh dạng tròn nhỏ xinh. Phết bơ đều lên khay nướng bánh. Nướng banh yen mach trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút sau đó trở mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút. Thế là bạn đã có ngay món bánh yến mạch oat choco nướng siêu ngon mà chẳng mất nhiều thời gian làm.

Cách làm bánh yến mạch chuối

Nếu bạn hỏi mombaby cách làm bánh yến mạch ăn kiêng, chúng tôi sẽ đưa bạn công thức bánh yến mạch chuối bởi hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên giàu giá trị dinh dưỡng, ít calo lại không sử dụng đường, không sử dụng bột mì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 3 quả chuối tây chín kỹ

+ 2 gam bột yến mạch

+ 1 ít hạnh nhân

+ 1 thìa cà phê bột quế

+ ½ thìa cà phê vani

Cách làm: Lột bỏ vỏ chuối, đem thịt chuối xay nhuyễn. Trộn thịt chuối đã xay nhuyễn cùng bột yến mạch, vani, bột quế. Lót 1 lớp giấy bạc dưới khay nướng bánh. Trải đều hỗn hợp đã trộn lên và rắc trên cùng 1 lớp hạnh hạnh nhân. Cho khay nướng bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 25 phút.

Bánh yến mạch chuối có màu nâu, hương vị hấp dẫn và đặc biệt phải khô, không bị ướt bởi nguyên liệu chuối nhé.

Có thể bạn quan tâm:

> Cách ăn yến mạch với sữa tươi cực tốt cho sức khỏe

> Cách trị mụn với bột yến mạch CỰC CHẤT

> Mặt nạ yến mạch SỮA CHUA đẹp da

> Những công dụng TUYỆT VỜI của yến mạch

Bánh yến mạch chuối, phô mai

Cũng từ sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính: bột yến mạch và chuối nhưng đây lại là cách làm bánh yến mạch cho bé cực tốt. Thay vì để trẻ ăn những đồ ăn vặt có hại, mẹ chịu khó làm bánh yến mạch chiên cho con sẽ rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ lại còn an toàn nữa.

Nguyên liệu cần có:

+ 200 gam bột yến mạch ăn liền

+ 3 thìa sữa bột

+ 2 miếng phô mai

+ ½ bát nước ấm

+ 1 quả chuối

+ Dầu ô liu

Cách làm: Trộn bột yến mạch ăn liền cùng nước ấm cho mềm. Chuối lột vỏ sau đó cho chuối, bột yến mạch đã ngâm nước, phô mai xay nhuyễn trong máy xay sinh tốt. Hỗn hợp nguyên liệu có được ở dạng sền sệt là được, nếu thấy hơi loảng mẹ có thể cho thêm 1 ít bột mì. Cho 2 thìa dầu ô liu vào chảo chống dính, múc từng thìa nguyên liệu, tán thành những chiếc bánh mỏng dẹp, rán đều 2 mặt. Đảm bảo các bé sẽ rất yêu thích cách làm bánh yến mạch cho bé ăn dặm này bởi bánh vừa thơm vừa mềm lại có hương vị kích thích vị giác nữa.

Bánh yến mạch bơ đậu phộng

Đây là cách làm bánh yến mạch hàn quốc rất được ưa chuộng. Mặc dù có sử dụng bột và đường, nhưng với những người tập gym, hoạt động nhiều vẫn nên ăn ở mức độ vừa phải để cung cấp thêm cho cơ thể dưỡng chất. Còn với những người muốn tăng cân, đẹp da lại muốn có 1 bữa sáng tiện lợi, 1 bữa phụ hấp dẫn bánh yến mạch bơ đậu phộng là sự lựa chọn lý tưởng.

Nguyên liệu:

+ 200 gam bột yến mạch

+ 30 gam bơ

+ 30 gam bột mì

+ 1 quả trứng gà

+ 2 thìa cà phê đường

Cách làm: Cho bơ và đậu phộng vào lò vi sóng quay khoảng nửa phút để bơ tan chảy. Trộn đều đường cùng với yến mạch. Trộn đều bột mì và trứng gà. Sau đó cùng trộn 2 nguyên liệu hỗn hợp đó với nhau. Phết xuống dưới khay nướng lớp bơ và đậu phộng sau đó trải đều hỗn hợp bánh đã trộn lên trên với độ dày chỉ khoảng 2cm. Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút. Đợi bánh nguội, cắt bánh thành những miếng nhỏ và thưởng thức.

>>> Xem thêm: Cùng giảm cân với bột YẾN MẠCH

Bánh chuối tẩm yến mạch chiên giòn

Nguyên liệu: 10 quả chuối ngự bóc vỏ, ½ chén bột mì, ½ chén bột yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa mật ong và dầu ăn.

Đổ dầu vào chảo đun cho nóng già. Lăn quả chuối đã lột vỏ qua bột mì, nhúng vào trứng đã đánh tan sau đó áo qua 1 lớp bột yến mạch và cho vào chảo chiên. Chiên chuối cho đến khi vàng đều xếp chuối ra đĩa đã có lót giấy thấm dầu. Cuối cùng, chỉ việc rưới đều lên chuối ít mật ong. Món bánh chuối tẩm yến mạch chiên giòn này nếu được thưởng thức cùng với kem tươi sẽ gây nghiện lắm đấy. Những ai có ý định giảm cân, đừng dại thử món bánh hấp dẫn này nhé.

Bánh khoai lang yến mạch

Những nguyên liệu cần có: khoai lang nhật 300 gam, bột yến mạch 200 gam, 2 thìa cà phê hạt chia, 1 quả chuối chín, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, sữa tươi 100ml và 3 thìa đường.

Khoai lang luộc hoặc hấp chín sau đó bỏ vỏ và nghiền nát cùng với chuối. Yến mạch cho vào với sữa, có thể thêm 1 chút nước sôi nếu lượng sữa hơi ít để khoảng 15 phút cho bột yến mạch nở ra. Trộn đều khoai, yến mạch, chuối, hạt chia và cả bơ đậu phộng tạo thành hỗn hợp đồng nhất hơi dẻo. Nặn nguyên liệu đã trộn thành những hình thù bánh tùy thích, đơn giản nhất bạn nặn thành những viên bánh quy tròn dẹt. Đặt bánh vào khay nướng, bỏ vào lò nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bánh không chỉ giòn mà còn rất thơm ngon, kích thích vị giác. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, có thể thay thế khoai lang bằng bí đỏ tùy thích.

Bánh quy yến mạch

Nguyên liệu cần có: 100 gam bột mì, ½ thìa cà phê baking soda, ½ thìa bột nở, ½ thìa bột quế, 115 gram bơ làm mềm, 3 thìa cà phê đường, 200 gam bột yến mạch, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối ăn, 1 ít nho khô, 1 ít hạt bí

Sử dụng máy đánh trứng đánh đều các hỗn hợp: bột mì, đường, bột nở, bột quế, bơ, trứng gà, bột yến mạch, muối ăn, vani cùng khoảng 200ml nước. Khi hỗn hợp đã chuẩn, trộn cùng với hạt nho khô, hạt bí. Nặn bột hoặc tán bột mỏng và sử dụng khuôn cắt bánh thành các hình thù đẹp mắt. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút đảo mặt bánh nướng thêm 5 phút nữa là bạn hoàn thành bánh yến mạch rồi.

Bánh táo yến mạch phô mai

Nguyên liệu: ¼ quả táo, 100ml sữa tươi, 50 gam bột yến mạch, 1 viên phô mai, 1 quả trứng gà.

Táo gọt vỏ, cắt nhỏ. Trứng gà tách lấy lòng đỏ. Xay nhuyễn táo cùng với lòng đỏ trứng gà và viên phô mai. Trộn hỗn hợp cùng bột yến mạch, để khoảng 15 phút cho bột yến mạch mềm. Đổ hỗn hợp vào từng lọ thủy tinh nhỏ và hấp cách thủy, Hấp khoảng 15 phút bánh sẽ chín. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau 2 giờ đồng hồ.

Mombaby xin cảm ơn bạn đã ghé thăm blog chúc bạn thực hiện thành công các món bánh!

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI YẾN MẠCH

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0965522515
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
DMCA.com Protection Status